Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

CÁCH LÀM MÓN MIANG KHAM – MÓN ĂN DÂN DÃ TRUYỀN THỐNG CỦA THÁI LAN


Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Thái Lan với những trải nghiệm lạ mà ngon trong vị giác, thì không thể bỏ qua món ăn Miang Kham khi đặt chân đến đất nước xứ sở chùa vàng.

Miang kham (hoặc Mieng kham, Miang kam, Miang kum) là một món ăn truyền thống của Thái Lan và được bán rất nhiều trên đường phố. Cái tên "Miang kham" được dịch trong tiếng Thái là "ăn nhiều thứ trong một miếng cắn", từ Miang (thực phẩm bọc trong lá) và kham (cắn).

Hãy cùng COCA học cách làm món ăn đặc biệt này ngay nhé!

THÀNH PHẦN

 Gói Thành phần (ước tính số lượng, bạn có thể chuẩn bị nhiều hoặc ít từng thành phần bạn muốn) 20 Lá trầu (Cũng có thể chọn lá cải xanh hoặc một loại lá xanh đặc biệt khác mà bạn thích như tía tô, lá bằng lăng,…)



  • Trái dừa khô.
  • 1/2 chén đậu phộng rang.
  • 1/3 chén tôm khô (ngâm trong nước nóng trong ít nhất 15 phút để làm mềm)
  • 2 quả chanh mỏng, thái hạt lựu.
  • 1/4 chén lá hẹ thái nhỏ.

Nếu bạn sử dụng các loại chanh lớn thường thấy ở siêu thị, chợ, phần da sẽ quá cứng và quá đắng khi xắt nó lên da. Vì vậy, trước tiên bạn sẽ cần nghiền mịn vỏ chanh và đặt nó sang một bên, sau đó bóc bỏ lớp vỏ đắng màu trắng đi.

Làm Miang Kham sốt

  • 1 muỗng canh tôm khô.
  • 1,5 cm củ riềng, gừng xắt nhỏ.
  • ½ chén nước.
  • 125g đường.
  • 1 muỗng cà phê mắm tôm, hoặc nhiều hơn nếu bạn thích hương vị 1- 1
  • 1/2 muỗng canh nước mắm.
  • 2 muỗng canh cái Dừa, xay nhỏ ra.
  • 2 muỗng canh đậu phộng xay nhuyễn.

 HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

Để làm nước sốt: Thêm tôm khô vào máy xay và trộn cho đến khi nhuyễn, sau đó thêm riềng, gừng, và khoảng một nửa nước và trộn đều.

Đổ vào một cái nồi nhỏ. Rửa sạch máy xay với lượng nước còn lại để lấy hết lượng hỗn hợp còn xót lại trong máy xay, sau đó đổ vào nồi.

Thêm đường, mắm tôm và nước mắm vào các loại thảo mộc đã trộn, sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Khi tất cả đường đã tan, đun nhỏ lửa ở nhiệt độ thấp thêm 5 phút nữa cho đến khi lượng nước giảm xuống 1 nửa.

Thêm dừa xay và đậu phộng xay.

Để nước sốt nguội, sau đó kiểm tra độ đặc để đảm bảo nó không quá đặc, nếu có, bạn có thể thêm một chút nước.

Nêm nếm và điều chỉnh gia vị với nước mắm khi cần. Để thưởng thức, hãy chọn 1 phần lá nhỏ, sau đó cho tất cả nguyên liệu chuẩn bị ở trên bọc theo ý thích của bạn. Chấm với với một chút nước sốt Miang Kham và cảm nhận sự đặc biệt trong món ăn “trứ danh” này.




Món Miang Kham có các nguyên liệu đơn giản mà bạn có thể mua và chế biến ngay tại nhà. Nhưng hãy chọn được nguyên liệu có nguồn gốc xuất sứ từ Thái Lan để thưởng thức trọn vẹn tinh túy của món ăn bạn nhé.



 Ngoài ra nếu bạn đã quá bận rộn để chuẩn bị món ăn này hoặc muốn thưởng thức món ăn từ tay nghề của đầu bếp chế biến theo chuẩn công thức Thái Lan thì hãy ghé hệ thống nhà hàng COCA Restaurant ngay hôm nay nhé.

Đặc biệt, COCA đang có chương trình ưu đãi cho nhóm từ 4 khách khi ghé chi nhánh bất kỳ nào của hệ thống sẽ được MIỄN PHÍ một phần Miang Kham ngon “nhứt nhối” công thức bí truyền mà bạn chưa từng nếm thử qua ở đâu.

 

THÔNG TIN CHI NHÁNH

Chi nhánh 1:

Địa chỉ: Parkson Hùng Vương, Tầng 3, số 126 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP. HCM.

Hotline: 0918 095 749

Chi nhánh 2:

Địa chỉ: Vincom Center, Tầng hầm B3, số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. HCM. 

Hotline:0912 175 033

Chi nhánh 3:

Địa chỉ: CT Plaza, tầng 5, số 60A Trường Sơn, P.2, Q. Tân Bình, Tp. HCM.

Hotline: 0913843649 


HOTLINE: 24/7 0828 02 6668