Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

NƯỚC CHẤM NAM JIM JAEW TRUYỀN THỐNG VÙNG ĐÔNG BẮC THÁI LAN

Nước sốt ớt kiểu Thái ở vùng đông Bắc Issan - Nam Jim Jaew - là món ăn quen thuộc, cay, ngọt và chua. Mọi hương vị bạn yêu thích về món ăn Thái trong một loại nước chấm.

 


Loại nước chấm Thái này được tìm thấy trên mọi góc phố ở Thái Lan bởi vì nó chế biến rất nhanh chóng và với các nguyên liệu đơn giản. Rưới nước sốt ớt Thái này lên gà nướng, bít tết, thịt lợn, xôi, hoặc bất cứ thứ gì bạn thích!

 

Nam Jim Jaew được biết đến là một loại nước chấm ở vùng Đông Bắc được làm từ ớt, khi thưởng thức các món thịt nướng đặc biệt là món Má Heo nướng Thái tại Coca restaurant cũng rất hấp dẫn.

 

Jaew là một loại tương ớt cay nhưng rất nhiều hương vị. Nó có vị chua ngọt, và có hương vị hạt dẻ / khói nướng từ bột gạo nếp.

 


Khao khua là bột gạo rang xay được làm từ một loại gạo đặc biệt gọi là gạo nếp, phổ biến ở miền Bắc Thái Lan và Lào.

 

Ở Thái Lan, bột gạo nướng được sử dụng trong nhiều loại salad thịt, ví dụ như Thai Larb. Đây là một chất làm đặc cho nước sốt và hương vị hạt dẻ / khói cho một món ăn.

 

Sốt tương ớt Thái Nam Jim Jaew này ăn rất ngon cho thịt nướng hoặc salad thịt. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một loại nước chấm cho món xôi.

 

Nam Jim Jaew - Sốt tương ớt Thái - được làm với nước mắm, nước cốt chanh, hẹ, ngò, bột tiêu khô, đường, và rắc bột nếp nướng.

 

Sốt ớt Jaew Thái khác với tương ớt ngọt. Sốt ớt Jaew có mùi khói, cay, mặn, ngọt và chua và với một chất hơi lỏng, Tương ớt ngọt của Thái ngọt hơn nhiều và đậm đặc hơn nhiều.

 

*** Nguyên liệu:

 

  • 14gr hẹ tây, thái nhỏ
  • Chén rau mùi, thái nhỏ
  • 1 đến 1 ½ nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê trái cây ngọt đường nâu, alt.
  • 2-3 muỗng canh nước ép táo
  • 1 muỗng cà phê bột ớt đỏ khô
  • 1 muỗng canh bột gạo nướng cố định
  • Bột gạo Thái nướng kiểu Thái (phiên bản không có hạt, không chứa gluten)
  • Chén hạt điều thô
  • ¼ chén trái tim hạt giống cây gai dầu

 

*** Cách làm:

 

  • Xắt nhỏ hẹ và rau mùi.

 

  • Trộn các thành phầnlại với nhau theo thứ tự ở trên từ hẹ cho đến ớt đỏ khô, khuấy nhanh và trộn đều.

 

  • Đợi 10-15 phút để các nguyên liệu thấm đều với nhau. –

 

  • Trong khi đó, nướng khô hạt điều và trái tim gai trong một cái chảo trên lửa vừa trong khoảng 3-4 phút.

 

  • Khuấy và đảo đều, bạn nên ngửi hương vị hạt dẻ nướng và các loại hạt và khi hạt có màu nâu vàng nhạt. Rắc 1 muỗng canh "bột gạo" lên trên nước sốt ngay trước khi dùng. Sử dụng và phục vụ ngay với thịt nướng (thịt gà, thịt bò hoặc thịt lợn).